Menu

XKLĐ Hàn Quốc – Cơ hội “đổi đời” dành cho người lao động

Thị trường XKLĐ Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với người lao động. Khi trúng tuyển vào làm việc tại các công ty của Hàn Quốc, bạn không chỉ tìm được việc làm ổn định mà chế độ đãi ngộ rất tốt. Dưới đây là những thông tin chi tiết về XKLĐ tại Hàn Quốc. Theo dõi ngay thôi nào!

Contents

Đánh giá về thị trường XKLĐ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển TOP đầu tại châu Á. Với số lượng các tập đoàn, công ty dày đặc, số lượng lao động trong nước không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách thu hút lao động nước ngoài. Từ đó mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao cho người lao động.

Thị trường lao động Hàn Quốc mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn
Thị trường lao động Hàn Quốc mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Nắm bắt được cơ hội việc làm từ thị trường XKLĐ Hàn Quốc, nhiều lao động Việt Nam đã nộp hồ sơ ứng tuyển. Theo đó, người lao động trúng tuyển cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: Về độ tuổi, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn… Tùy theo từng vị trí tuyển dụng, mỗi công ty sẽ có yêu cầu riêng.

Một số ngành nghề xuất khẩu lao động HOT tại Hàn Quốc như: Cơ khí, máy móc; công nghệ ô tô; luyện kim; điện, điện tử; thực phẩm; may mặc; nhựa, cao su; trồng trọt; chăn nuôi; nuôi trồng, đánh bắt thủy sản; xây dựng… Trung bình mỗi tháng, người lao động sẽ được trả khoảng 40 triệu VNĐ từ những công việc này. Tuy nhiên, một số công ty yêu cầu nhân viên làm thêm giờ. Khi đó, mức thu nhập của người lao động có thể lên đến 70 triệu – 100 triệu đồng.

Vì sao nên đi XKLĐ Hàn Quốc?

Đi XKLĐ Hàn Quốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm. Khi làm việc tại quốc gia phát triển này, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Có việc làm ổn định

Lý do hàng đầu khiến bạn lựa chọn đi XKLĐ Hàn Quốc là có việc làm ổn định. Tùy theo nguyện vọng và năng lực của người lao động, các đơn vị môi giới sẽ liên hệ với công ty bên Hàn Quốc để sắp xếp công việc. Trong thời gian khoảng 3 năm, bạn có thể yên tâm làm việc tại công ty. Sau khi kết thúc hợp đồng, bạn có thể ký kết tiếp tục để ở lại công ty làm việc.

Người lao động có việc làm ổn định tại Hàn Quốc
Người lao động có việc làm ổn định tại Hàn Quốc

Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động rất tốt

Chế độ đãi ngộ tốt là một trong những yếu tố giúp XKLĐ Hàn Quốc thu hút nhiều người lao động. Hàng tháng, bạn sẽ được công ty trả lương đầy đủ và đúng hạn theo cam kết trong hợp đồng. Đồng thời, bạn được công ty sắp xếp chỗ ở và bố trí phương tiện đưa đón tới nơi làm việc.

Bên cạnh đó, người lao động được hỗ trợ mua bảo hiểm và một số khoản chi phí phụ mỗi tháng. Vào những ngày lễ Tết, bạn được nghỉ theo đúng lịch của Luật lao động. Cùng với đó là những suất quà ý nghĩa công ty gửi tặng cho người lao động.

Môi trường làm việc tại các công ty chuyên nghiệp

Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghiệp rất phát triển. Khi đi XKLĐ Hàn Quốc, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Theo đó, người lao động sẽ rèn được tính kỷ luật về giờ giấc, phong cách làm việc… Nếu bạn vi phạm các nội quy của công ty thì sẽ phải chịu xử phạt. Ngược lại, nếu chủ doanh nghiệp không đảm bảo quyền lợi cho người lao động thì sẽ phải bồi thường rất nặng.

Làm việc chuyên nghiệp tại các công ty của Hàn Quốc
Làm việc chuyên nghiệp tại các công ty của Hàn Quốc

XKLĐ Hàn Quốc cần đáp ứng những điều kiện gì?

Thị trường Hàn Quốc có chính sách và mức lương rất hấp dẫn dành cho người lao động. Để được làm việc tại thị trường tiềm năng này, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như sau:

 • Độ tuổi: Người lao động từ 18 – 39 tuổi
 • Trình độ văn hóa: Có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Tùy theo tính chất công việc, các công ty sẽ có yêu cầu cụ thể.
 • Trình độ chuyên môn: Một số vị trí tuyển dụng yêu cầu người lao động cần có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.
 • Ngoại hình: Nam cao tối thiểu 160cm, cân nặng từ 50kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 150cm, cân nặng từ 45kg trở lên.
 • Sức khỏe: Người lao động cần có giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi các cơ sở y tế hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Đây là điều kiện bắt buộc để chứng minh người lao động có đủ điều kiện về sức khỏe trong quá trình làm việc.
 • Xin cấp lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp của các tỉnh, thành phố. Trong đó, người lao động phải đảm bảo không có tiền án tiền sự.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn EPS – Topik.
 • Gia đình không có người thân đang sinh sống hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Không thuộc đối tượng cấm xuất cảnh tại Việt Nam hoặc nhập cảnh vào Hàn Quốc.
XKLĐ Hàn Quốc cần làm thủ tục xin cấp Visa
XKLĐ Hàn Quốc cần làm thủ tục xin cấp Visa

Hướng dẫn quy trình tham gia XKLĐ Hàn Quốc

Hiện nay, chương trình đi XKLĐ Hàn Quốc của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã được nhà nước công nhận. Đây là con đường ngắn nhất giúp người lao động có việc làm hợp pháp tại Hàn Quốc. Quy trình tham gia XKLĐ tại Hàn Quốc như sau:

 • Bước 1: Đăng ký học tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ trên toàn quốc hoặc học online.
 • Bước 2: Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn do Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội tổ chức. Người lao động cần xác định rõ ngành nghề sẽ làm việc khi sang Hàn Quốc. Kết quả bài thi của bạn sẽ được gửi cho công ty tại Hàn Quốc để làm căn cứ lựa chọn ứng viên.
 • Bước 3: Ứng viên trúng tuyển sẽ được gửi kết quả về địa chỉ theo yêu cầu.
 • Bước 4: Mua hồ sơ tại Sở Lao động – Thương binh & Xã hội và hoàn thiện các loại giấy tờ theo yêu cầu. Đối với những hồ sơ hợp lệ sẽ được gửi sang bên đơn vị tiếp nhận lao động nước ngoài tại Hàn Quốc. Sau đó, đơn vị này sẽ liên hệ với các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng lao động.
 • Bước 5: Người lao động được công ty lựa chọn sẽ nhận thông báo ngay sau khi có kết quả. Lúc này, bạn cần đến Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội để hoàn tất một số thủ tục như: Ký hợp đồng, nộp phí…
 • Bước 6: Nhận Visa xuất cảnh và nộp tiền bảo hiểm. Bạn sẽ được nhận lại số tiền này khi kết thúc hợp đồng và trở về Việt Nam.
Quy trình tham gia XKLĐ tại Hàn Quốc
Quy trình tham gia XKLĐ tại Hàn Quốc

Chi phí của chương trình XKLĐ tại Hàn Quốc

Mức chi phí của chương trình XKLĐ Hàn Quốc không quá cao. Để có cơ hội làm việc thuận lợi tại các công ty Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các khoản chi phí như sau:

 • Lệ phí học tiếng và dự thi chứng chỉ tiếng Hàn: Khoảng 30 triệu VNĐ.
 • Thu một số khoản phí trước khi đi xuất khẩu lao động: Khoảng 120 triệu VNĐ. Số tiền này đã bao gồm phí hướng dẫn, nộp hồ sơ, tiền vé máy bay, phí cấp Visa, phí tập huấn.
 • Bảo hiểm: Người lao động bắt buộc phải mua bảo hiểm thân thể, rủi ro khoảng 100 triệu VNĐ. Nếu người lao động tuân thủ đúng các điều khoản trong hợp đồng thì số tiền này sẽ được sử dụng để mua vé máy bay về Việt Nam.
 • Tiền đặt cọc: 100 triệu đồng. Sau khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ trở về Việt Nam và làm thủ tục nhận lại số tiền này.

Gợi ý một số ngành nghề có mức lương cao khi đi XKLĐ Hàn Quốc

Bạn đang muốn thực hiện ước mơ “đổi đời” khi đi XKLĐ Hàn Quốc? Bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn công việc nào phù hợp? Dưới đây là một số ngành nghề có mức lương cao nhất định bạn không nên bỏ lỡ.

Ngành nghề nông nghiệp

Những công việc thuộc lĩnh vực nông nghiệp được rất nhiều người lựa chọn khi sang làm việc tại Hàn Quốc. Người lao động sẽ làm những công việc chủ yếu như: Nuôi trồng thủy sản, gia súc, gia cầm, trồng trọt các loại nông sản… Tính chất của công việc này không đòi hỏi người lao động phải có trình độ cao. Đồng thời, công việc nhẹ nhàng nên phù hợp với sức khỏe của người lao động.

Lĩnh vực sản xuất chế tạo

Các ngành nghề thuộc lĩnh vực sản xuất chế tạo chiếm đa số lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc. Bạn sẽ thực hiện công việc như: Dệt may; điện, điện tử; sản xuất kim loại, tiện, hàn, phay; chế biến thực phẩm… trong các nhà máy, xí nghiệp. Mọi chế độ, quyền lợi của người lao động được công ty đảm bảo đầy đủ. Khi tham gia các ngành nghề này, bạn có nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập.

Công nhân làm việc trong lĩnh vực chế tạo
Công nhân làm việc trong lĩnh vực chế tạo

Ngành nghề thuộc lĩnh vực xây dựng

Những công việc thuộc lĩnh vực xây dựng đòi hỏi ứng viên cần có sức khỏe tốt. Bởi vậy, những lao động nam thường lựa chọn ngành nghề này khi đi XKLĐ Hàn Quốc. Một số công việc đặc trưng mang lại thu nhập cao như: Lắp đặt, sửa chữa điều hòa; lắp đặt cốp pha; xây dựng công trình; phụ hồ; quét sơn…

Kinh nghiệm đăng ký XKLĐ tại Hàn Quốc

XKLĐ Hàn Quốc ngày càng được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc, bạn không chỉ được rèn luyện tay nghề, mở mang tầm hiểu biết và còn có thu nhập dư giả. Để tránh tình trạng bị lừa đảo khi đăng ký đi xuất khẩu lao động, bạn cần “bỏ túi” những kinh nghiệm như sau:

Tìm hiểu kỹ về chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc
Tìm hiểu kỹ về chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc
 • Lựa chọn các công ty được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cấp phép. Công ty cần có trụ sở, địa chỉ rõ ràng và các loại giấy tờ chứng minh về mức độ uy tín.
 • Dành thời gian nghiên cứu để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.
 • Tìm hiểu các quy định và điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.
 • Yêu cầu công ty xuất khẩu lao động thông báo chi tiết, minh bạch về các loại phí cần nộp để xuất cảnh.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về chương trình XKLĐ Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định làm việc tại quốc gia này thì hãy chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết về sức khỏe, kiến thức và kinh phí. Mọi thắc mắc cần giải đáp về nội dung này mời gửi về địa chỉ: https://nvc.edu.vn/. Hoặc liên hệ trực tiếp tới Du học Hàn Quốc NVC theo số Hotline: 0961.298.468.