Menu

Review Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan

Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, mang đến hành trình tiếp thu tri thức xứng tầm cho bạn. 

Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan vốn là ngôi trường nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đây được xem là nơi mang đến cho sinh viên môi trường học tập lý tưởng, đảm bảo yêu cầu về chất lượng đào tạo. Nếu đang hứng thú và mong muốn trải nghiệm du học tại trường Đại học Sư phạm Quốc gia này, cùng Du học Hàn Quốc NVC khám phá tất tần tật các thông tin đa chiều về quy mô, chương trình đào tạo,… với bài viết sau nhé.

Contents

Tổng quan thông tin về trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan

– Tên dịch ra tiếng Việt: Đại học Sư phạm Quốc gia Busan

– Tên dịch bằng tiếng Anh: Busan National University of Education – Yeonje

– Tên trường theo tiếng Hàn Quốc: 부산교육대학교

– Thành lập: 1946

– Hình thức họa động: Trường Đại học công lập

– Quy mô: trên 3000 sinh viên

– Địa chỉ: 24, Gyo-daero, Yeonje-gu, Busan (Geoje-dong), Hàn Quốc

Trường Đại học này được thành lập từ năm 1946
Trường Đại học này được thành lập từ năm 1946

Lịch sử phát triển của trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan

Busan National University of Education viết tắt là BNUE. Đây vốn là trường đại học có tiếng tại Hàn Quốc. Ngôi trường được thành lập từ 1946 và sở hữu lịch sử phát triển lâu đời. Đó được xem là yếu tố tạo nên danh tiếng của trường trong việc đào tạo và nghiên cứu về giáo dục tại Hàn Quốc. 

Các giai đoạn hình thành, phát triển của Đại học Sư phạm Quốc gia Busan có thể tóm lược như sau: 

Năm 1946 – 1960: Thành lập và giai đoạn hình thành ban đầu

BNUE được thành lập vào năm 1946, định hướng ban đầu là tập trung vào việc đào tạo các giáo viên tiểu học. Hướng đến để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực giáo dục trong giai đoạn hậu chiến tranh.

1961-1980: Chuyển dịch và mở rộng

Trong bối cảnh phát triển và mở cửa của nền giáo dục ở Hàn Quốc, trường đã bắt đầu mở rộng chương trình đào tạo và đa dạng hóa ngành học. 

1981-1990: Nâng cấp thành cao đẳng giáo dục 4 năm

Năm 1981, trường nâng cấp từ cao đẳng 2 năm thành cao đẳng giáo dục 4 năm. Trong thời kỳ này, trường đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Cùng với việc mở rộng cơ sở vật chất như phòng học, thư viện và cơ sở học tập.

Năm 1993: Nâng cấp thành đại học tổng hợp

Năm 1993, trường được nâng cấp thành trường đại học tổng hợp, và được đổi tên thành Đại học Sư phạm Quốc gia Busan. Cái tên này vẫn được sử dụng cho đến hiện nay. 

Trường được nâng cấp thành trường đại học tổng hợp từ năm 1993
Trường được nâng cấp thành trường đại học tổng hợp từ năm 1993

Năm 1993 -2000: Mở rộng hợp tác và phát triển quốc tế.

Trong giai đoạn này, BNUE đã bắt đầu xây dựng các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học. Đồng thời, mở rộng hợp tác cùng các tổ chức giáo dục khác trên khắp thế giới. Điều này đã mở ra cơ hội cho sinh viên và giảng viên tham gia vào các chương trình học tập và nghiên cứu ở nước ngoài.

Năm 2001 đến nay: Đa dạng hóa chương trình và phát triển bền vững 

BNUE đã tiếp tục đa dạng hóa chương trình đào tạo và nghiên cứu để đáp ứng các xu hướng mới trong lĩnh vực giáo dục. Trường đã tập trung vào việc phát triển các chương trình chất lượng cao, thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng trong việc cải thiện chất lượng giáo dục.

Trong tất cả các giai đoạn phát triển, BNUE đã đóng góp quan trọng vào ngành giáo dục tại Hàn Quốc thông qua việc đào tạo ra hàng nghìn giáo viên và chuyên gia giáo dục. Trường đã và vẫn đang tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu, đổi mới trong lĩnh vực giáo dục. Nhờ đó, mang đến môi trường học tập chất lượng, năng động, đáp ứng tối ưu nhu cầu tiếp thu tri thức của các sinh viên tại Hàn Quốc lẫn các du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác, trong đó bao gồm cả du học sinh Việt Nam.

Các chương trình đào tạo tại trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan

Busan National University of Education – Yeonje hiện đang triển khai một loạt các chương trình đào tạo trong lĩnh vực giáo dục. 

Xét theo hệ đào tạo, BNUE hiện đang triển khai đào tạo cả hệ Đại học lẫn hệ Cao học. Cụ thể:

Hệ đại học

Chương trình Đào tạo hệ Đại học tại trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan đào tạo các ngành chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục. Có thể kể đến như: Sư phạm Đạo đức, Xã hội, Toán, Khoa học, Vật lý, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Hàn,… Các chương trình này nhằm chuẩn bị cho sinh viên có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực cụ thể. Từ đó, có cơ hội tham gia vào công việc nghiên cứu và phát triển trong ngành giáo dục.

Chương trình Đào tạo hệ Đại học tại Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan được nhiều sinh viên hứng thú, lựa chọn
Chương trình Đào tạo hệ Đại học tại trường được nhiều sinh viên hứng thú, lựa chọn

Với chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ được đào tạo về: 

– Các khóa học chuyên sâu trong các lĩnh vực như Lý thuyết giáo dục, Quản lý giáo dục, Hướng nghiệp và Tư vấn, Khoa học xã hội trong giáo dục, và nhiều lĩnh vực khác.

– Tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực tập và hoạt động thực tiễn liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

Hệ cao học

Chương trình Đào tạo hệ Cao học tại BNUE  mang đến cơ hội cho những ai đã có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực giáo dục có thể nâng cao kiến thức chuyên sâu. Từ đó, trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này. Các chương trình cao học thường chú trọng đến việc phát triển kỹ năng nghiên cứu và phân tích sâu hơn.

Hệ Cao học tại Trường Busan National University of Education – Yeonje bao gồm nhiều ngành. Có thể kể đến như: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Khoa học Tự nhiên, Chuyên ngành Sư phạm Giáo dục Năng khiếu, Chuyên ngành giáo dục hội tụ Công nghệ thông tin sáng tạo, Sư phạm Năng khiếu về Toán học, Sư phạm Nghệ thuật Biểu diễn,… 

Với chương trình hệ cao học tại Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan, sinh viên sẽ có thể được đào tạo về: 

– Các khóa học nâng cao kiến thức chuyên môn và phương pháp nghiên cứu.

Sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu nâng cao và thực tập chuyên sâu.

– Thực hiện luận văn hoặc dự án nghiên cứu độc lập để đóng góp vào lĩnh vực giáo dục.

Có thể thấy, Trường Đại học Busan National University of Education – Yeonje đào tạo, giảng dạy một loạt các chương trình đào tạo. Từ chương trình Đại học đến Cao học chuyên sâu. Đi kèm đó là đa dạng ngành học khác nhau. Nhờ vậy, giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của những sinh viên quan tâm, mong muốn tiếp thu kiến thức trong lĩnh vực giáo dục.

Một số thành tích nổi bật trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan

Nếu đang từng, đang hoặc mong muốn trở thành sinh viên của BNUE, các thành tích nổi bật của trường chắc chắn sẽ khiến bạn tự hào. Nổi bật có thể kể đến như:

– Năm 2017, BNUE được bầu chọn là ngôi trường Đại học Xuất sắc hàng đầu trong việc tạo ra nguồn giảng viên năng lực chuyên môn cao

– Năm 2000, BNUE được bầu chọn là Trường Đại học Sư phạm Xuất sắc nhất trong xu hướng bình thường hóa công tác giáo dục trung học năm thứ 5 liên tiếp

– Năm 2002, BNUE được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng danh hiệu – Trường Đại học Quốc gia Tốt nhất trong năm 2002

– Năm 2018, BNUE được lựa chọn làm Viện đào tạo giáo viên thuộc Dự án tăng cường giáo dục qua phần mềm – SWEET.

Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan -1
Các thành tích nổi bật của trường chắc chắn sẽ khiến bạn tự hào

Quy định về điều kiện du học tại trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan

Trường Busan National University of Education có những quy định cụ thể về điều kiện du học. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập của sinh viên. Quy định về điều kiện du học tại trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan có thể thay đổi theo từng chương trình và thời điểm tuyển sinh. Dưới đây là một số điểm quan trọng về quy định về điều kiện du học tại BNUE:

Đối với hệ Đại học

Sinh viên cần:

– Đã tốt nghiệp THPT. Điểm GPA từ 6.0.

– Có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên để đảm bảo kỹ năng giao tiếp, học tập.

Đối với hệ Cao học

Sinh viên cần:

– Đã tốt nghiệp Đại học

– Có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên để đảm bảo kỹ năng giao tiếp, học tập.

– Năng lực tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc các bằng cấp tương đương với trường hợp sinh viên học cao học ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tham gia chương trình đào tạo Cao học giúp nâng cao năng lực chuyên môn

Học phí du học tại trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan

Học phí du học tại Busan National University of Education có thể thay đổi tùy theo chương trình, cấp học và quốc tịch của sinh viên. Trong đó:

– Học phí đối với hệ Đại học tại BNUE dao động trong khoảng 5.515.000 KRW/năm. Tương đương khoảng 110.400.000VNĐ/năm.

– Học phí đối với hệ Cao học tại BNUE dao động trong khoảng 5.974.000 KRW/năm. Tương đương khoảng 119.600.000VNĐ/năm.

Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan
Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan này được thành lập từ năm 1946

Đặc biệt, BNUE có các hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc. Nếu đang quan tâm, mong muốn du học tại trường, sinh viên có thể tìm hiểu kỹ về các chương trình học bổng hoặc hỗ trợ tài chính mà trường đang triển khai. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ đáng kể để bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

Bên cạnh học phí, với du học sinh còn cần tính toán chi phí sinh hoạt hàng ngày và ăn ở tại khu vực Busan. Mức sống và chi phí tại Busan có thể khác biệt so với mức sống tại Việt Nam đôi chút. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về mức giá cho nhà ở, thực phẩm, các chi phí khác,… Trên cơ sở này, có thể linh hoạt cân đối tài chính trong quá trình du học một cách tốt nhất.

Kết luận

Trường Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Busan không chỉ là một ngôi trường lý tưởng để bạn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc mà còn là nơi mang đến cho các bạn sinh viên và du học sinh những trải nghiệm đa chiều, thú vị. Từ đó, không chỉ vững chuyên môn, bạn còn có thể yên tâm được nâng cao kỹ năng mềm, để bạn có thêm những hành trang vững chắc khi bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay. Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học tập tại ngôi trường này, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Du Học Hàn Quốc NVC ngay hôm nay.

Đăng ký ghi danh

Quý học viên vui lòng điền thông tin theo bảng sau: