Menu

Du học thạc sĩ Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Nên học ngành nào?

Nền giáo dục Hàn Quốc luôn nằm trong TOP đầu châu Á. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn có thể nộp hồ sơ thi tuyển thạc sĩ theo chuyên ngành phù hợp tại quốc gia này. Vậy điều kiện để du học thạc sĩ Hàn Quốc là gì? Mức học phí như thế nào? Hãy cùng du học Hàn Quốc NVC giải đáp ngay nhé!

Lý do nên du học thạc sĩ Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là đất nước có nền văn hóa lâu đời. Nơi đây không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp say đắm lòng người mà còn có nền giáo dục phát triển. Trong nhiều năm liền, nền giáo dục của xứ sở Kim chi luôn nằm trong TOP các nước tốt nhất thế giới. Bởi vậy, nếu bạn đang có ý định du học thạc sĩ Hàn Quốc thì không nên bỏ qua đất nước này.

Du học thạc sĩ Hàn Quốc để nâng cao kiến thức chuyên môn
Du học thạc sĩ Hàn Quốc để nâng cao kiến thức chuyên môn

Bên cạnh đó, mức chi phí của chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc rất hợp lý. Nếu nhận được học bổng, học viên sẽ không phải chi trả toàn bộ số tiền này. Tùy theo mức học bổng, bạn sẽ được giảm từ 30% – 100% tiền học phí. Từ đó giảm áp lực về kinh tế cho gia đình.

Khi du học thạc sĩ Hàn Quốc, bạn sẽ được Chính phủ hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Các đơn vị tuyển dụng được lựa chọn đều là công ty uy tín và có chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ có cơ hội ôn luyện kiến thức. Đồng thời áp dụng những nội dung này vào thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Du học thạc sĩ Hàn Quốc cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Nền giáo dục Hàn Quốc có chương trình đào tạo rất hiện đại. Nếu có ý định du học tại quốc gia này thì bạn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe. Cụ thể như sau:

  • Độ tuổi: Từ 21 đến 35 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam hoặc quốc gia nào đó. Tùy theo yêu cầu của mỗi trường sẽ yêu cầu về loại bằng như: Chính quy, tại chức hoặc liên thông.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh đạt mức IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tiếng Hàn Topik 4 trở lên.
  • Có giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận. Mức phân loại sức khỏe đạt loại I hoặc loại II.
  • Chấp hành tốt các quy định của pháp luật ở nơi cư trú. Có phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.
Chuẩn bị các điều kiện để du học thạc sĩ tại Hàn Quốc
Chuẩn bị các điều kiện để du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nên du học thạc sĩ ngành gì tại Hàn Quốc?

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều giảng dạy chương trình thạc sĩ. Một số ngôi trường danh tiếng thu hút đông đảo sinh viên như: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc, Đại học Sejong, Đại học Kookmin, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc… Trong đó, mỗi trường đại học đều có thế mạnh về đào tạo ngành “mũi nhọn”.

Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn nên dành thời gian nghiên cứu để lựa chọn chuyên ngành phù hợp. Đa số sinh viên đều quyết định học đúng ngành để nâng cao trình độ. Một số ít lựa chọn học trái ngành để mở rộng cơ hội việc làm. Tuy nhiên, trong quá trình học, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn do tiếp cận với nhiều kiến thức mới. Điều này đòi hỏi học viên cần đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực hơn nữa.

Các ngành đào tạo du học thạc sĩ Hàn Quốc được chia theo từng nhóm. Chẳng hạn như: Ngành công nghệ thông tin, giáo dục đào tạo, khoa học xã hội & truyền thông, quản trị kinh doanh, khoa học ứng dụng & khoa học cơ bản, kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật, nghệ thuật, thiết kế, nhân văn, luật, y tế & sức khỏe… Ở mỗi ngành học sẽ chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Nhờ vậy, bạn có cơ hội lựa chọn chuyên ngành đào tạo theo mong muốn.

Nghiên cứu lựa chọn ngành du học thạc sĩ phù hợp
Nghiên cứu lựa chọn ngành du học thạc sĩ phù hợp

Thời gian của chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Khi quyết định du học thạc sĩ Hàn Quốc, bạn cần đầu tư nghiêm túc về thời gian và công sức. Đa số các chương trình đào tạo đều kéo dài 02 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn cần hoàn thành 24 tín chỉ thuộc nhiều môn học khác nhau. Ở mỗi môn học, giảng viên sẽ truyền thụ và hướng dẫn học viên nghiên cứu lý thuyết. Đồng thời, bạn được trải nghiệm các tiết học thực hành để áp dụng kiến thức vào thực tế. Tất cả các môn học đều yêu cầu học viên làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Ở giai đoạn cuối của khóa học, bạn sẽ được lựa chọn đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ. Nhiệm vụ của người học là chủ động nghiên cứu đề tài để bảo vệ trước hội đồng. Thông thường, hội đồng chấm luận văn có 05 thành viên. Đề tài nghiên cứu của bạn được thông qua nếu có ít nhất 03 thành viên đồng ý. Đây là điều kiện bắt buộc để nhận bằng tốt nghiệp đúng thời hạn. Trong trường hợp bị đánh trượt luận văn, bạn cần nghiên cứu tiếp và bảo vệ lại vào 6 tháng sau.

Thêm vào đó, chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc chia theo kỳ, mỗi kỳ kéo dài 6 tháng. Khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 là kỳ 1. Thời gian dành cho kỳ 2 từ tháng 9 và đến tháng 2 năm sau. Đan xen với thời gian học tập, học viên sẽ được nghỉ hè 02 tháng và nghỉ đông 02 tháng.

Chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc khoảng 02 năm
Chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc khoảng 02 năm

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Sinh viên muốn du học thạc sĩ Hàn Quốc cần chuẩn bị rất nhiều thứ cần thiết. Trong đó, chuẩn bị tài chính là yếu tố không thể thiếu. Đối với những bạn sinh viên du học tự túc hoặc nhận học bổng một phần, học phí sẽ được tính theo kỳ. Còn những sinh viên được hưởng học phí toàn phần sẽ không phải lo lắng về tiền học phí. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chuẩn bị tiền để trang trải cho những khoản phát sinh.

Chuẩn bị kinh phí trước khi đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc
Chuẩn bị kinh phí trước khi đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, mức học phí của chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc còn tùy theo cơ sở đào tạo. Tùy theo thời điểm nhập học, tiền học phí cũng sẽ có sự chênh lệch. Theo khảo sát, mức học phí dành cho 1 năm khoảng 500.000 – 900.000 KRW. Cùng với đó, bạn cần nộp thêm các khoản phí như: Phí bảo hiểm (khoảng 200.000 KRW), phí đăng ký xét duyệt hồ sơ (khoảng 50.000 – 100.000 KRW), phí ký túc xá (khoảng 400.000KRW)…

Trong quá trình học tập, những học viên xuất sắc sẽ được nhận nhiều khoản trợ cấp từ nhà trường. Phần thưởng xứng đáng dành cho học viên bao gồm: Vé máy bay khứ hồi, thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp sinh hoạt phí, hỗ trợ học ngoại ngữ miễn phí, hỗ trợ chi phí di chuyển bằng phương tiện công cộng… Để giành được suất học bổng này, bạn cần có thành tích học tập tốt. Đồng thời tích cực tham gia các buổi học và hoạt động của nhà trường để ghi điểm chuyên cần.

Gợi ý lộ trình du học thạc sĩ Hàn Quốc tốt nhất

Để du học thạc sĩ Hàn Quốc, bạn có thể đi theo nhiều hướng khác nhau. Mỗi hướng đi đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để có lựa chọn sáng suốt nhất.

Nộp hồ sơ dự tuyển cao học tại Hàn Quốc

Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn đạt mức Topik 4 trở lên tại Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ dự tuyển cao học tại Hàn Quốc. Thành phần và số lượng hồ sơ được các trường Đại học quy định cụ thể. Bởi vậy, bạn có thể theo dõi nội dung thông báo này trên Website chính thức của nhà trường. Hoặc liên hệ trực tiếp tới văn phòng của nhà trường để được hướng dẫn chi tiết.

Cùng với việc chuẩn bị hồ sơ, bạn cần xin Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Theo kinh nghiệm của các du học sinh kỳ cựu, bạn nên xin Visa trước khoảng 3 tháng. Nếu có vấn đề gì phát sinh thì bạn có thể kịp thời gian xử lý. Khi đó, bạn sẽ không để lỡ cơ hội du học thạc sĩ Hàn Quốc.

Làm hồ sơ và xin Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc
Làm hồ sơ và xin Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Học tiếng Anh để du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Song song với ngôn ngữ chính là tiếng Hàn, một số trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những chuyên ngành này, bạn chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu. Mức tối thiểu bạn cần đạt được là chứng chỉ IELTS 6.0. Hình thức du học này phù hợp với đa số sinh viên tại Việt Nam. Các bạn được học tiếng Anh từ Mầm non, Tiểu học cho tới Đại học nên không khó để giành chứng chỉ theo yêu cầu.

Thi chứng chỉ IELTS để nộp hồ sơ du học thạc sĩ tại Hàn Quốc
Thi chứng chỉ IELTS để nộp hồ sơ du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Đặc biệt hơn, quá trình xin học bổng bằng tiếng Anh cũng đơn giản hơn tiếng Hàn. Tuy nhiên, khi lựa chọn hướng đi này, bạn sẽ bị hạn chế về ngành học. Một số lĩnh vực chấp nhận giảng dạy bằng tiếng Anh như: Du lịch, khách sạn, quản trị kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin, y dược…

Học tiếng Hàn để đăng ký học thạc sĩ tại Hàn Quốc’

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc học tiếng Hàn tại Việt Nam thì nên đăng ký học tại Hàn Quốc. Bạn sẽ lựa chọn một ngôi trường nào đó và đăng ký học tiếng Hàn theo diện Visa D4-1. Theo đó, bạn cần đầu tư thời gian từ 1-2 năm học tập để đạt Topik 4. Loại chứng chỉ này sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục theo học trình độ thạc sĩ.

Đăng ký học tiếng tại Hàn Quốc
Đăng ký học tiếng tại Hàn Quốc

Dựa theo định hướng nghề nghiệp, bạn đăng ký thi tuyển chuyên ngành phù hợp. Bạn có thể tiếp tục học chương trình thạc sĩ tại cơ sở này hoặc đăng ký tại trường đại học khác. Ưu điểm của hình thức này là giúp người học làm quen với văn hóa và phương pháp học tập tại Hàn Quốc. Nhờ vậy, bạn sẽ tự tin hơn để du học thạc sĩ Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức này, bạn cần chuẩn bị chu đáo về tiềm lực tài chính.

Trên đây là những thông tin từ A-Z về chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc. Hy vọng rằng, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho nghề nghề nghiệp trong tương lai. Để được hỗ trợ làm hồ sơ du học nhanh chóng, mời bạn gọi điện tới số Hotline: 0961.298.468. Trung tâm Du học Hàn Quốc NVC luôn sẵn sàng trợ giúp nhiệt tình.