Menu

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Tổng quan chi phí từ A đến Z 

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền là câu hỏi hầu hết mọi người đến với Trung tâm tư vấn du học NVC đều thắc mắc. Nhận thấy đề tài này rất được quan tâm và để giúp bạn có thể tìm hiểu nhanh chóng ngay tại nhà, chúng tôi đã biên soạn bài viết tổng hợp chi phí du học Hàn Quốc dưới đây. Mời bạn cùng đón đọc! 

Contents

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Chi phí chi tiết cho các giai đoạn 

Các chi phí cho việc du học sẽ được trả theo từng giai đoạn, từ khi du học sinh vẫn còn ở Việt Nam, cho đến khi lên đường sang Hàn sinh sống và học tập. Cụ thể như sau:

Chi phí cho giai đoạn chuẩn bị sang Hàn Quốc du học 

Giai đoạn học tiếng Hàn và thi chứng chỉ ngoại ngữ 

Học tiếng Hàn là bước cơ bản, quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Dù bạn đi du học hệ tiếng sẽ không cần chứng chỉ Topik, nhưng chắc chắn vẫn cần đủ “vốn liếng” tiếng Hàn để giao tiếp cơ bản, tham gia phỏng vấn với đại diện trường và Đại sứ quán. Còn các bạn đi du học bậc cử nhân/thạc sĩ đều cần TOPIK 3 đến TOPIK 4 trở lên. 

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
Du học Hàn Quốc sẽ cần chuẩn bị chi phí học tiếng Hàn từ 15 đến 30 triệu đồng

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học lên chuyên ngành đại học ở Hàn Quốc mà chưa có chứng chỉ Topik, bạn sẽ cần theo học hệ tiếng Hàn tại trường Đại học đó hoặc tại nơi đào tạo bên Hàn có chất lượng tương đương trường Đại học bạn sẽ đăng ký. 

Nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn cần trả cả tiền học và tiền thi chứng chỉ ngoại ngữ trong tổng chi phí đi du học. Như vậy, mức giá sẽ bị tăng thêm một khoản không nhỏ. Vì vậy, học và luyện thi lấy chứng chỉ TOPIK 2 hoặc Klat 2 tại Việt Nam trước khi sang Hàn là cách tốt nhất. 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm du học Hàn Quốc có mở lớp dạy tiếng Hàn cho học viên. Các trung tâm sẽ cung cấp trọn gói đi du học, từ đào tạo tiếng cho đến làm thủ tục hồ sơ, lên đường sang Hàn, hỗ trợ từ Việt Nam, v.v. Trong đó, phí cho khóa học tiếng Hàn cơ bản đến nâng cao, khóa học giao tiếp sẽ dao động từ 3 triệu, 5 triệu đồng/khóa hoặc trọn gói học và thi chứng chỉ TOPIK 2 từ 20 đến 25 triệu đồng/khóa. 

Giai đoạn chuẩn bị thủ tục và hồ sơ 

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khá nhiều và phức tạp, bạn cần sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm tư vấn du học để chuẩn bị đầy đủ nhất, giúp quá trình làm hồ sơ nhanh gọn lẹ và tiết kiệm thời gian, công sức hơn. 

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe từ 1 số bệnh viện quy định khi bạn có mong muốn xin visa sang Hàn Quốc

Một số thủ tục quan trọng là khám sức khỏe; hợp pháp hóa bằng cấp và học bạ tại Lãnh sự quán; phí xin visa, vé máy bay; phí gửi hồ sơ học bạ sang trường bên Hàn; phí chứng minh tài chính của gia đình; phí công chứng dịch thuật. Trong đó: 

Phí khám sức khỏe

Đây là thủ tục bắt buộc trước khi du học Hàn Quốc cho mọi du học sinh. Hàn Quốc sẽ nhận giấy khám sức khỏe lao phổi khi xin visa của người có mong muốn cư trú trên 90 ngày trên lãnh thổ Hàn Quốc tại 1 số bệnh viện được Đại Sứ Quán chỉ định. 

 • Tại Miền Bắc: Bệnh viện Lao phổi Trung Ương; FMP Hà Nội; Bệnh viện đa khoa tư nhân Tràng An; Bệnh viện Bảo Sơn; Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc – Chi phí khoảng 1,5 triệu đồng/lượt khám nhận ngay kết quả. 
 • Tại Miền Nam: Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Khánh Hòa; Trung tâm y tế Phước An – Chi phí khoảng 300 đến 500 nghìn đồng/lượt khám, nhận sau 2 – 3 ngày. 
Phí chứng minh tài chính của gia đình du học sinh 

Hàn Quốc yêu cầu du học sinh cần có sổ tiết kiệm từ 9000 đến 12000 USD để có thể sang Hàn Quốc. Sổ này được gửi tại ngân hàng trước ngày phỏng vấn xin visa khoảng 3 tháng nếu học hệ tiếng, 6 tháng nếu học chuyên ngành đại học. Dịch vụ ngoài sẽ hỗ trợ gia đình du học sinh chưa có sổ tiết kiệm với mức giá 5 triệu đồng. 

Phí làm visa và tiền vé máy bay

Thủ tục cuối cùng cho giai đoạn chuẩn bị hồ sơ là xin cấp visa du học tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Trong đó chi phí nộp visa là 1,2 triệu đồng/hồ sơ; phí hỗ trợ hồ sơ là 390 nghìn đồng/hồ sơ. 

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Phí xin visa đi Hàn Quốc cũng rất quan trọng

Tiền vé máy tùy từng hãng bay sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Giá vé hãng Vietjet Air thường có giá rẻ nhất, từ 3 đến 6 triệu cho đường bay 1 chiều, tùy thời điểm mua vé. Nếu muốn ký gửi hành lý thì sẽ phát sinh thêm khoảng 1,5 triệu cho 40kg hành lý. 

Chi phí cho giai đoạn ở Hàn Quốc 

Tiền đóng học phí chương trình hệ tiếng và chuyên ngành ĐH 

Sinh viên có mong muốn theo học chuyên ngành tại trường bên Hàn Quốc chưa thể học ngay. Mà khi sang Hàn sẽ cần theo học hệ tiếng dành cho sinh viên quốc tế trong 1 năm. 

 • Chi phí cho 1 năm học tiếng Hàn rơi vào khoảng 3000 – 5000USD/năm, tức 74 triệu đồng đến 123 triệu đồng/năm. 

Học xong 1 năm tiếng hàn, bạn sẽ tham gia kỳ thi tuyển vào chuyên ngành. Sau đó cần trả học phí chuyên ngành. Mức học phí ở Đại học công lập sẽ thấp hơn Đại học dân lập. Vì vậy bạn hãy cân nhắc và tham khảo tư vấn từ phía hỗ trợ để chọn trường phù hợp nhất. 

 • Mức học phí trường ĐH công lập Hàn Quốc: từ 2500 – 5000 USD/năm, tức 61,7 triệu đồng đến 123 triệu đồng/năm. 
 • Mức học phí trường ĐH dân lập Hàn Quốc: từ 3000 – 7000 USD/năm, tức 74,4 triệu đồng đến 172,7 triệu đồng/năm. 

Tiền thuê nhà, KTX 

Tiền thuê KTX 

Hầu hết du học sinh sẽ lựa chọn ký túc xá trường là nơi ở khi sang Hàn Quốc. Các chi phí sẽ bao gồm tiền thuê nhà và tiền điện, nước, internet, giặt là, v.v. Tùy vào quy định của trường học, giá thuê ở KTX dành cho sinh viên quốc tế sẽ khác nhau. 

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
Chi phí ở KTX sẽ rẻ hơn ở ngoài nhưng có nhiều quy định và nội quy bất tiện

Ký túc xá sẽ nằm trong khuôn viên trường hoặc ở gần trường, rất tiện lợi cho việc đi lại. Nếu địa điểm của KTX nằm trong khu vực thành phố Seoul thì chi phí cần trả sẽ cao hơn hẳn so với các tỉnh khác. Giá thuê từ 175 nghìn won đến 400 nghìn won/tháng. Điều kiện bên ký túc xá Hàn Quốc rất đầy đủ, có từ điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh, Internet, v.v. Như vậy, ký túc xá du học Hàn Quốc sẽ yêu cầu từ 1 triệu won/1 học kỳ (tương đương 6 tháng). 

Tiền thuê nhà trọ ngoài 

Có 2 hình thức thuê phòng ở bên ngoài KTX cho những du học sinh có nhu cầu tự ăn ở, đi lại mà không muốn bị quản lý bởi nội quy của KTX. 

 • Thuê phòng đơn sẽ thường dành cho 1 người, có 1 giường đơn, 1 bàn học, 1 tủ lạnh nhỏ, diện tích bé chỉ khoảng 6m2. Các khu bếp, nhà vệ sinh sẽ dùng chung với người phòng đơn khác. Giá: 200 đến 300 nghìn won, tương đương 3 triệu đến 5 triệu đồng. 
 • Thuê phòng đôi sẽ có diện tích lớn hơn, diện tích 15m2, giá từ 500 đến 600 nghìn won, tương đương 5 triệu đến 7 triệu đồng. 

Tiền ăn 

Tiền ăn tại Hàn Quốc cũng chiếm phần lớn trong tổng chi phí du học Hàn Quốc. Nếu bạn sử dụng các bữa ăn tại KTX thì tiền ăn sẽ mất khoảng 3 đến 4 nghìn won/bữa. Tương đương với 200 đến 260 nghìn won/tháng. Nếu ăn ở các địa chỉ ngoài nhà ăn KTX thì chi phí sẽ đắt hơn. Nếu ở trọ bên ngoài kí túc thì bạn nên mua thực phẩm về chế biến để tiết kiệm. 

Tiền đi lại, chi tiêu 

Xe bus và tàu điện ngầm là 2 phương tiện đi lại phổ biến nhất

Bên cạnh các khoản tiền dành cho nhà ở, ăn uống thì các chi tiêu sinh hoạt khác như bảo hiểm y tế, mạng, điện, nước, sách vở tài liệu, thẻ điện thoại, mua sắm, giải trí cũng nằm trong tổng phí sinh hoạt. Trong đó:

 • Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh quốc tế: 28 nghìn won/tháng, tương đương 500 nghìn đồng. 
 • Điện nước: tùy vào quá trình sử dụng nhiều hay ít và giá điện nước quy định của nơi bạn ở. 
 • Đi lại: vé xe bus hay tàu điện ngầm là khoảng 1200 won/vé, tương đương 25 nghìn đồng. Mua vé tháng sẽ tiết kiệm hơn thay vì mua mỗi ngày 1 vé. 
 • Internet: gói mạng bên Hàn Quốc cần trả khoảng 40 nghìn won/tháng để duy trì, tức khoảng 700 nghìn đồng. 

Như vậy, chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn, tiền đi lại chi tiêu sẽ rơi vào khoảng 600 đến 700 nghìn won/tháng, tức khoảng 11 triệu đồng. So với các quốc gia như Nhật Bản hay Singapore thì du học Hàn Quốc với mức chi trả cho sinh hoạt như trên vẫn rẻ hơn rất nhiều. 

Tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? 

Muốn biết du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, bạn sẽ cần biết các hạng mục cần chi trả trong 1 lộ trình sang Hàn sinh sống và học tập. Theo đó, tổng chi phí đi du học sẽ bao gồm phí hồ sơ, phí học tiếng và thi chứng chỉ tiếng Hàn, phí đăng ký, bảo hiểm y tế, phí nhập học, vé máy bay, học phí (1 học kỳ hoặc cả năm học), tiền sinh hoạt (6 tháng ở ký túc xá, 2 – 3 tháng tiền ăn và chi tiêu), v.v.

Mức tổng chi phí du học Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào chương trình học tiếng, học nghề, hoặc học bậc đại học/thạc sĩ. Theo kinh nghiệm của NVC, du học Hàn Quốc hệ tiếng cần trả từ 200 đến 250 triệu đồng. Sinh viên đi sang Hàn Quốc theo hệ du học nghề thì cần trả từ 300 triệu đồng trở lên. 

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Các bậc học đại học và thạc sĩ lại có giá rẻ nhất, chỉ dao động từ 180 đến 220 triệu đồng. Lý do là bởi vì trước khi sang Hàn Quốc, du học sinh chỉ cần bỏ ra số tiền học phí cho nửa học kỳ. Sau đó sẽ đóng tiếp tại trường bên Hàn. Chưa kể trong quá trình học cũng có rất nhiều học bổng hấp dẫn được nhà trường cấp cho các du học sinh, giúp tiết kiệm tiền học phí. 

Mẹo tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc 

Chính phủ Hàn Quốc rất ưu ái các sinh viên ngoại quốc khi cấp rất nhiều học bổng hấp dẫn và cho phép làm thêm để sinh viên trang trải sinh hoạt phí. Vì vậy, du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc không cần lo lắng về việc du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền và lo lắng về chi phí. Mà chỉ cần tham gia các chương trình vừa học vừa làm, phấn đấu giành học bổng để kiếm thêm thu nhập, đỡ đần gánh nặng cho bố mẹ.

Chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc rất tốt và chi phí du học tại Hàn Quốc rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn đi du học, vì ban đầu, bạn vẫn cần chuẩn bị một số tiền từ 180 đến 300 triệu đồng để du học Hàn Quốc. Và để chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hành trang, tâm lý cho việc đi học tại xứ Hàn. Bạn nên tìm kiếm và chọn các trung tâm du học Hàn Quốc uy tín. 

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Làm thêm là cách trang trải chi phí đơn giản nhất

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc “Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?” Để chuẩn bị chuyến đi du học Hàn Quốc tốt nhất, cũng như biết cách chọn trường phù hợp, mời bạn tham khảo các bài viết trong chuyên mục Review trường học trên website của chúng tôi nhé.