Menu

Review Đại học Sunlin khi đi du học Hàn Quốc 

Đại học Sunlin với bề dày lịch sử hơn 50 năm, có đa dạng chuyên ngành đào tạo. Đây là nơi thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế đăng ký theo học mỗi năm.

Đại học Sunlin là trường đại học quy mô lớn, đào tạo đa chuyên ngành ở Hàn Quốc. Đây là nơi nổi tiếng với các chuyên ngành về cấp cứu, điều dưỡng. Với hơn 50 năm thành lập, trường đại học này đã được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến. Để nắm chi tiết thông tin về trường Sunlin University, Du Học Hàn Quốc NVC sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị ở bài sau.

Contents

Tổng quan về Đại học Sunlin

Trường Đại học Sunlin được thành lập vào năm 1969 ở Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, chỉ cách Busan khoảng 1h30 phút khi đi tàu nhanh. Người sáng lập ra ngôi trường này là Kim Jong- won- Vị bác sĩ đã thành lập nên bệnh viện Sulin nổi tiếng. 

Hiện nay, Sunlin University có 327 giảng viên với khoảng 3600 sinh viên đang theo học.Trường tư thục này được xem là lựa chọn du học được nhiều sinh viên quốc tế cân nhắc khi có chất lượng đào tạo tốt và điều kiện sinh sống rất lý tưởng.

Đại học Sunlin
Trường Đại học Sunlin đã có hơn 50 năm lịch sử tại Hàn Quốc

Tính đến nay, Sunlin là trường đại học có chuyên ngành Cấp cứu khẩn cấp được mở đầu tiên tại xứ Hàn. Hiện tại, trường đang có 4 khoa với 18 chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật nhất là chuyên ngành “Điều dưỡng – Du lịch khách sạn” với lượng học sinh đăng ký rất đông.

Lịch sử thành lập của ĐH Sunlin

Đại học Sunlin được thành lập theo hệ tư thục. Trường đã thành lập được hơn 50 năm với lịch sử có nhiều mốc đáng chú ý như:

 • Ngày 4/1/1969, trường thành lập với tên gọi là “Trường TH điều dưỡng Pohang”. Trường chính thức mở vào ngày 20/3/1969.
 • Ngày 1/3/1983, trường tiến hành mua lại CĐ Y tá Pohang của Học viện Seonrin.
 • Ngày 12/5/1985, trường đã hoàn thiện tòa nhà chính.
 • Ngày 19/11/ 1989, trường đã đổi tên thành “Sunrin Women’s College”.
 • Ngày 12/1/1992, trường tiếp tục đổi thành “Cao đẳng Pohang Seonrin”.
 • Đến 1/5/1998, trường mới được Bộ GD Hàn Quốc công nhận là quy mô Đại học và lấy tên là Đại học Sunlin.

5 Điểm nổi bật của trường ĐH Sunlin tại Hàn Quốc

Vì sao các du học sinh lại chọn Đại học Sunlin để đăng ký nhập học? Điều gì ở ngôi trường này tạo được ấn tượng mạnh mẽ như vậy? Dưới đây là 5 điểm về ngôi trường này mà bạn cần biết.

 • Thứ nhất, trường tạo được danh tiếng với bề dày lịch sử trên 50 năm. Điều này cũng là minh chứng cho chất lượng giảng dạy mà trường đang có.
 • Thứ hai, trường có cơ sở trang thiết bị được đầu tư hiện đại, tạo điều kiện tốt cho sinh viên khi học tập ở đây.
 • Thứ ba, Đại học Sunlin là trường đầu tiên có chuyên ngành Cấp cứu khẩn cấp ở Hàn Quốc. Vì vậy, những ai có nhu cầu theo học ngành này đều sẽ ưu tiên đăng ký học tại đây.
 • Thứ tư, thủ tục và các điều kiện theo học ở trường khá đơn giản. Dù là sinh viên trong nước hay các du học sinh đều không khó khăn cho việc nhập học.
 • Thứ năm, ở trường có nhiều chương trình học bổng để sinh viên nỗ lực đạt được. Chi phí học tập ở trường cũng vì thế mà giảm đi không ít.
Đại học Sunlin 2
Nhiều lý do giúp ĐH Sunlin thu hút hàng ngàn du học sinh đăng ký nhập học mỗi năm

Các chuyên ngành đào tạo chính ở Đại học Sunlin

Dưới đây là bảng thống kê 4 khoa đào tạo và các chuyên ngành ở Đại học Sunlin để bạn tham khảo. Đây là thông tin hữu ích với những ai đang có ý định du học tới Hàn Quốc.

Khoa học xã hội và Nhân vănKhoa học tự nhiênKhoa Kỹ thuậtKhoa Y tế
Tư vấn tâm lý –  phúc lợi XHĐồ họa máy tính Điều dưỡng
Phúc lợi trẻ emThiết kế nội thấtThiết kế công nghiệpX quang
GD Mầm nonThiết kế nhân vật hoạt hìnhNăng lượng điệnQuản lý y tế
Quản lý cảnh sát Kỹ thuật thépCấp cứu khẩn cấp
Công nghệ Quốc phòng Phần mềm tổng hợpThiết kế làm đẹp
Quản lý nhà hàng và khách sạn  Quang học
   Vật lý trị liệu

 

Điều kiện du học Hàn Quốc ở trường Sunlin University

Muốn du học Hàn Quốc tại trường Sunlin, bạn cần nắm rõ điều kiện nhập học ở đây. Cụ thể như sau:

Điều kiện đăng ký nhập học với hệ tiếng Hàn

Du học sinh muốn tham gia học tập tại Đại học Sunlin phải tham gia học khóa học hệ tiếng Hàn. Quy định về điều kiện gồm:

 • Điểm tốt nghiệp cấp 3 phải từ 6.5 trở lên.
 • Không yêu cầu bất cứ chứng chỉ tiếng Hàn nào khác.
 • Không phân biệt khu vực, vùng miền.

Điều kiện để học các chuyên ngành đào tạo ở Đại học Sunlin

 • Tốt nghiệp xong chương trình cấp 3 hoặc đã hoàn thành các cấp học tương đương.
 • TOPIK từ cấp độ 3.
 • Không phân biệt khu vực, vùng miền.
Đại học Sunlin 4
Quy định về điều kiện nhập học ở trường ĐH Sunlin rất đơn giản

Quy định về hồ sơ và điều kiện nhập học ở trường ĐH Sunlin Hàn Quốc

Khi chọn ĐH Sunlin Hàn Quốc để theo học, bạn cần lưu ý, trường quy định thời gian nhập học là vào tháng 3 và tháng 9 mỗi năm. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký học là tháng 12 và tháng 6. Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

 • Mẫu đơn xin đăng ký học tại trường
 • Kế hoạch học tập
 • Bản giới thiệu cá nhân
 • Bản sao công chứng của bảng tốt nghiệp cấp 3
 • Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3
 • Giấy tờ tùy thân: Hộ khẩu, CCCD/CMND…
 • Hộ chiếu
 • Giấy tờ minh chứng tài chính
 • Ảnh 4 x 6 (3 ảnh)
 • Chứng chỉ tiếng Hàn.
Hồ sơ nhập học ở Đại học Sunlin không khó để chuẩn bị
Hồ sơ nhập học ở Đại học Sunlin không khó để chuẩn bị

Học phí tại Đại học Sunlin

Khi theo học ở Đại học Sunlin, bạn sẽ đóng phí nhập học cho tất cả các chuyên ngành là 232.000 KRW (tương đương 4.400.000 VNĐ). Ngoài ra, sinh viên tại trường sẽ đóng bảo hiểm ở mức 130.000 KRW. Riêng học phí sẽ tùy theo từng khoa và chuyên ngành mà trường sẽ có quy định khác nhau như sau:

Chuyên ngành đào tạoHọc phí/kỳ KRWHọc phí/kỳ VNĐ
Các ngành trong Khoa Y tế (trừ quản lý y tế)2.951.00059.020.000
Quản lý y tế2.844.00056.880.000
Quản lý nhà hàng và khách sạn

Tư vấn tâm lý –  phúc lợi XH

Phúc lợi trẻ em

GD Mầm non

Quản lý cảnh sát

2.450.00049.000.000
Công nghệ quốc phòng2.532.00050.640.000
Kỹ thuật2.984.00059.680.000

 

Để học phí tại trường Đại học Sunlin ưu đãi nhất, bạn có thể chọn đăng ký đi du học qua Du Học Hàn Quốc NVC. Chúng tôi có chính sách hỗ trợ du học sinh Việt Nam với mức học phí chỉ từ 3.600.000 KRW/năm. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hơn về chi phí, giảm bớt áp lực về tài chính khi theo học tại trường.

Học phí tại trường Sunlin được đánh giá là ưu đãi so với mặt bằng chung ở Hàn Quốc
Học phí tại trường Sunlin được đánh giá là ưu đãi so với mặt bằng chung ở Hàn Quốc

Các chương trình học bổng được quy định tại Đại học Sunlin

Mọi sinh viên và du học sinh Hàn Quốc đều rất quan tâm đến các chương trình học bổng được quy định tại trường. Dưới đây là các chương trình hấp dẫn mà bạn cần nắm để cố gắng đạt được giúp giảm chi phí theo học tại trường.

Học bổngĐiều kiệnƯu đãi học bổng
Học bổng Topik Du học sinh phải có chứng chỉ từ topik 4 trong kỳ thi tiếng Hàn được trường tổ chức. Du học sinh được thưởng từ 200.000 KRW – 400.000 KRW tùy vào điểm thi.
Học bổng thành tích:Du học sinh có điểm trung bình (GPA) nằm trong top đầuGiảm từ 30% – 50% ,mức học phí trong kỳ tiếp theo. Quy định này sẽ tùy thuộc vào trường hợp cụ thể theo các học kỳ được trường quy định.
Học bổng chuyên cầnSinh viên lên lớp 100% các buổi học và vượt qua các môn học đã đăng kýGiảm học phí từ 30% – 100%

 

Ký túc xá ở Đại học Sunlin

Tại trường Đại học Sunlin có hệ thống ký túc xá dành riêng cho nam và nữ. Mỗi khu ký túc xá đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phòng ốc hiện đại. Điển hình như: bàn ghế, tủ quần áo, lò vi sóng, máy lọc nước… 

Xung quanh ký túc xá có hệ thống sân bóng rổ, bóng đá, bóng chày… Ở đây cũng có máy bán nước tự động, phòng giặt là, căn tin… đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt, giải trí cho sinh viên tại trường. Bên cạnh khu ký túc xá là khu nhà trung tâm phúc lợi 3 tầng dành cho sinh viên. Ở đây cũng được ĐH Sunlin đầu tư thiết bị hiện đại, mang đến trải nghiệm tiện nghi và thoải mái nhất.

Không gian ở ký túc xá Đại học Sunlin đẹp, thoáng đáng, rất lý tưởng để sinh hoạt và học tập
Không gian ở ký túc xá Đại học Sunlin đẹp, thoáng đáng, rất lý tưởng để sinh hoạt và học tập

Hiện tại, trường Sunlin có nhiều loại phòng ký túc xá với quy định về mức phí khác nhau.  Cụ thể như: phòng 2 người, phòng 4 người. Tuy nhiên, nếu đăng ký đi du học qua Du Học Hàn Quốc NVC thì phí ở ký túc xá chỉ từ 1.560.000 KRW/năm. Mức phí này sẽ tối ưu hơn nhiều so với việc bạn tự đi du học.

Chi phí ăn uống tại căng tin của ký túc xá cũng được niêm yết đa dạng tùy theo khẩu phần ăn sinh viên lựa chọn. Mỗi ngày sẽ cung cấp 3 suất ăn, đều đặn 7 ngày trong tuần. Đây là sự hỗ trợ chu đáo giúp sinh viên có sự phục vụ tiện lợi để yên tâm học tập tại trường.

Lưu ý khi nhập học ở Đại học Sunlin

Đến Đại học Sunlin để học tập sẽ không quá khó khi chuẩn bị thủ tục. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề bạn cần biết để đảm bảo việc hoàn tất thủ tục du học được thuận lợi như:

 • Bạn cần dịch thuật hồ sơ theo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn trước khi gửi nộp cho trường.
 • Mặc dù, việc tham gia khóa học hệ tiếng Hàn không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn Quốc nhưng nếu bạn học tiếng tại Việt Nam trước khi du học sẽ giúp bản thân có nhiều lợi thế hơn khi nhập học tại trường.
 • Vị trí trường Đại học Sunlin không phải ở khu vực trung tâm thủ đô nên chi phí sinh hoạt ở đây cũng không quá cao. Vấn đề tài chính sẽ không phải là điều mà bạn phải lo lắng nhiều.
 • Để thủ tục đi du học ở đây thuận lợi thì bạn nên tìm dịch vụ làm thủ tục du học Hàn Quốc uy tín. Mọi vấn đề sẽ được hoàn tất nhanh chóng, đảm bảo hợp lệ giúp bạn có hành trình du học tốt đẹp nhất.

Bạn muốn du học đến Đại học Sunlin? Bạn chưa nắm rõ thông tin về trường cũng như các thủ tục cần làm khi đến đây? Hãy liên hệ Du Học Hàn Quốc NVC qua số: 0382.84.84.84. Chúng tôi đảm bảo giúp bạn có được sự chuẩn bị đầy đủ, hợp lệ và nhanh chóng nhất.

Đăng ký ghi danh

Quý học viên vui lòng điền thông tin theo bảng sau: