Menu

Đại học Seojeong – Trường đào tạo ẩm thực khách sạn danh tiếng Hàn Quốc

Đại học Seojeong là một trường danh tiếng ở Hàn Quốc. Đây là nơi đào tạo về ẩm thực, khách sạn, làm đẹp, công nghệ với mức học phí thấp nhất đất Hàn.

Đại học Seojeong được biết đến là một ngôi trường năng động, thuộc tỉnh Gyeonggi. Seojeong chỉ cách thành phố Seoul khoảng 30 phút lái xe nên rất tiện cho việc di chuyển của sinh viên. Ngôi trường này chuyên đào tạo các ngành học về ẩm thực, khách sạn, công nghệ ô tô. 

Contents

Thông tin tổng quan về đại học Seojeong

» Tên trường tiếng Hàn: 서정대학교

» Tên trường tiếng Anh: Seojeong College

» Năm thành lập trường: 2003

» Địa chỉ trường: 27 Seojeong-ro, Eunhyeon-myeon, Yangju-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

» Website chính: seojeong.ac.kr

 

Tìm hiểu thông tin về trường đại học hot nhất đất Hàn
Tìm hiểu thông tin về trường đại học hot nhất đất Hàn

Lịch sử hình thành

Seojeong University là một trường Cao đẳng tư thục, đào tạo 2/3/4 năm được Bộ giáo dục cấp phép đào tạo  vào năm 2002. Đến năm 2003 thì trường được thành lập và đặt tên là trường Đại học Seojeong vào năm 2011. 

Mục tiêu của trường đó là “Giáo dục con người, sáng tạo văn hóa mới và Giáo dục việc làm”. Cho đến năm 2018, Seojeong được chọn là trường đạt top đầu toàn quốc.

Trường được Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội bầu làm trường giáo dục cộng đồng vào năm 2019. Hiện đang được quản lý bởi Bộ với 20 khoa và nhiều ngành học. Cho đến nay, Seojeong University đã có gần 7000 sinh viên theo học tại nơi đây.  

Những điểm nổi bật của trường Seojeong

Seojeong có tên gọi tiếng Hàn là 서정대학교
Seojeong có tên gọi tiếng Hàn là 서정대학교

– Ngôi trường này nằm gần thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Điều này hỗ trợ cho việc di chuyển, sinh hoạt của các du học sinh Quốc tế được trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, với ưu thế nằm gần trung tâm, sinh viên cũng dễ dàng tìm kiếm được việc làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập.

– Trường có mức học phí thấp nhất ở Hàn Quốc nhưng chất lượng đào tạo vẫn cao.

– Seojeong được Bộ Giáo dục và Bộ Lao động – Việc làm Hàn Quốc bình chọn, đặt Trung Tâm hướng nghiệp ở trong khuôn viên trường.

– Hiện tại, ngôi trường này đã được cấp chứng chỉ nghề Quốc gia Hàn Quốc. Chứng chỉ này dành cho ngành thợ thủ công, kỹ sư, kỹ sư công nghiệp.

– Sinh viên theo học tại trường sẽ được tuyển dụng ngay trong quá trình học. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được nhà trường chuyển hồ sơ xin visa sang diện E-7. Một khi có visa này, các bạn sẽ được tiếp tục ở lại và làm việc.

– Đội ngũ giảng viên của trường đã có nhiều năm kinh nghiệm của ngành quản lý cấp cao. Họ đều là những chuyên viên tay nghề cao cấp nhất tại Hàn Quốc.

– Các công nghệ, máy móc, trang bị của trường đều rất hiện đại. Những buổi học lý thuyết và thực hành sẽ được phân bổ đan xen nhau. Điều này giúp đảm bảo các em tiếp thu tốt nhất, vừa nắm được lý thuyết vừa áp dụng vào thực hành một cách dễ dàng.

Chương trình đào tạo chi tiết tại Trường Seojeong

Khu hoạt động thể thao được chú trọng đầu tư
Khu hoạt động thể thao được chú trọng đầu tư

Chương trình tiếng Hàn

Chương trình tiếng Hàn ở trường này được đào tạo 6 cấp độ từ cơ bản cho tới nâng cao. Một năm học sẽ có 4 học kỳ vào các mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi học kỳ học là 3 tháng và mỗi tuần học là 5 ngày. Tổng thời gian khóa học lại là khoảng 200 giờ.

Trong chương trình học này thì sinh viên sẽ được đào tạo đủ 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Phần kỹ năng giao tiếp là được chú trọng nhiều nhất. Vì nó sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống trên đất Hàn.

Ngoài ra, các du học sinh trong lớp học còn được trang bị thêm hư lớp luyện thi TOPIK và lớp văn hóa (Taekwondo, thư pháp,…) khi có nhu cầu. Ngoài ra, mỗi học kỳ, sinh viên còn được học thêm về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc, đến tận nơi để tham quan di tích lịch sử, viện bảo tàng,…

Chương trình đào tạo hệ đại học

Đại học Seojeong là một môi trường được thành lập không phải quá lâu đời. Tuy nhiên, những ngành học của trường cũng khá đa dạng. Tất cả đều có thể đáp ứng được các nhu cầu của xã hội. 

– Khoa học tự nhiên bao gồm 6 môn học: Nấu ăn khách sạn; Chăm sóc vật nuôi; Làm đẹp & Nghệ thuật; Hồi sức cấp cứu; Thực phẩm & Dinh dưỡng và điều dưỡng.

– Khoa học Xã hội và Nhân văn gồm 7 môn học chính: Tư vấn trẻ em & Thanh thiếu niên; Quản lý phúc lợi xã hội; Du lịch hàng không; Giáo dục mầm non; Quản lý khách sạn; Quản lý và phúc lợi toàn cầu.

– Khoa Kỹ thuật gồm 3 môn học là Thông tin Internet; Công nghệ ô tô và quản lý an toàn phòng cháy chữa cháy.

Chi phí đào tạo của trường Đại học Seojeong

Thiết kế của ngôi trường nổi bật, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu
Thiết kế của ngôi trường nổi bật, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu

Chi phí đào tạo tiếng Hàn 

– Khoa học tiếng Hàn học phí là 4.000.000 KRW/năm.

– Thuê ký túc xá trong trường có chi phí 720.000 KRW/6 tháng.

– Tiền bảo hiểm 1 năm là 150.000 KRW.

Tổng lại các chi phí phải đóng trong một năm khi học đào tạo tiếng Hàn của trường sẽ là 5.590.000 KRW/năm.

Chi phí đào tạo Đại học

– Học phí chuyên ngành của 1 kỳ tương đương với 6 tháng là 2.000.000 – 3.500.000 KRW.

– Tiền bảo hiểm và tiền dụng cụ là 200.000 KRW/năm.

Tổng lại các chi phí phải đóng trong 1 năm khi học đại học ở trường sẽ khoảng 7.200.000 KRW/năm.

Điều kiện xét tuyển của trường Seojeong

Khuôn viên của trường khang trang, sạch đẹp
Khuôn viên của trường khang trang, sạch đẹp

Seojeong chú trọng vào đào tạo các nghề như Ô Tô, CNTT, y học, nấu ăn, khách sạn với những điều kiện xét tuyển không quá cao. Các bạn chỉ cần đạt đủ những điều kiện cơ bản sau thì sẽ đăng ký tham gia được: 

Đối với khóa tiếng Hàn

– Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 3 với GPA 3 năm 3 ít nhất đạt 6.0.

– Không yêu cầu TOPIK

Đối với chương trình hệ đại học

– Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 3 hoặc chương trình đào tạo tương ứng.

– Không mắc bệnh lao phổi

– Không có tiền án tiền sự

– Tối thiểu TOPIK 3

Thể lệ học bổng của trường

– Kết quả học tập xuất sắc trong các kỳ học sẽ được nhận học bổng thành tích theo năng lực.

– Nếu có ngoại ngữ giỏi hoặc tiếng Hàn được cải thiện thì được nhận học bổng thành tích.

– Cấp học bổng mỗi kỳ khi tỷ lệ lên lớp là 100% mà không trượt môn nào.

Chế độ học bổng này hỗ trợ cho học sinh theo học có thể nhận được giảm mức học phí từ 30% đến 100%. 

Hồ sơ nhập học của trường đại học Seojeong  

Muốn đăng ký nhập học tại ngôi trường danh tiếng nhất xứ sở kim chi, bạn phải có đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký theo mẫu của trường.

– Kế hoạch học tập và giới thiệu bản thân theo mẫu của trường.

– Đơn đồng ý sử dụng thông tin cá nhân theo mẫu của trường.

– Bản bảo lãnh tài chính & học sinh làm theo mẫu của trường.

– 02 ảnh thẻ

– Học bạ

– Bằng tốt nghiệp THPT

– Hộ chiếu 

– Hợp đồng nhà ở Hàn Quốc 

Những lý do đại học Seojeong là lựa chọn hàng đầu của du học sinh

Tổng quan hệ thống của trường đại học 서정대학교

Cho đến thời điểm hiện tại, trường Seojeong đang có hơn 7000 sinh viên theo học. Đây là một con số không hề nhỏ cho thấy sức hấp dẫn của ngôi trường này. Không ngẫu nhiên mà Seojeong lại trở thành một ngôi trường danh tiếng trên xứ Hàn. Hãy cùng tìm hiểu những lý do:

Sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế

Năm 2015, Chính phủ Hàn Quốc lên các phương pháp để thu hút hơn 200.000 sinh viên quốc tế. Theo Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia, lượng sinh viên quốc tế đăng ký vào trường trong năm 2018 đạt mức kỷ lục, tăng 19% so với năm 2017. Đây là một con số lớn cho thấy ngôi trường Seojeong luôn dễ dàng trong việc tuyển sinh các du học sinh nước ngoài.

Nhiều chương trình học bổng 

Hàn Quốc cung cấp đến hơn 200 học bổng cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt hơn cả là Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGSP) dành cho sinh viên nước ngoài đăng ký Đại học hoặc Thạc sĩ hoặc Sau Đại học.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp 

Có 31 trường đại học của Hàn Quốc nằm trong top trường đại học thế giới trong bảng xếp hạng của Times Higher World 2020, trong đó có Seojeong. Điều này cho thấy đây là một ngôi trường danh tiếng đẳng cấp thế giới của các học viện Hàn Quốc.

Với việc tăng cường những chỉ tiêu trong giáo dục đại học, Seojeong đang hướng tới việc đào tạo các sinh viên tốt nghiệp chất lượng tốt để cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu. Họ luôn nghiêm túc về giáo dục và hiếm trường này có thể cung cấp cơ hội việc làm được như vậy.

Vị trí thuận lợi

Nếu bạn có ý định du học và muốn tìm một ngôi trường vừa di chuyển dễ dàng, vừa có thể đi du lịch nhiều nơi lại có thể dễ dàng kiếm được việc làm. Vậy thì Seojeong sẽ là một ngôi trường lý tưởng.

Trường đại học Seojeong có vị trí lý tưởng gần ngay trung tâm thành phố Seoul, chỉ mất 30 phút lái xe. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chỗ ở, chỗ tham quan và việc làm thêm tại trung tâm thành phố mà không phải lo lắng về vấn đề di chuyển. Hơn nữa, khi đến Tokyo bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa và lối sống Châu Á khác biệt.

Học thêm ngôn ngữ mới

Đại học Seojeong cung cấp những khóa học tiếng Hàn để giúp sinh viên nước ngoài có thể phát triển và sớm hòa nhập trong môi trường mới. Các chương trình đào tạo của khóa học này cũng rất bài bản và thông minh. Hầu hết sinh viên theo học đều có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ.

Học phí rẻ

Học phí ở trường Seojeong rẻ hơn rất nhiều so với các ngôi trường khác. Trung bình 1 năm tất cả các chi phí bao gồm học, dụng cụ, tiền thuê ký túc xác chỉ khoảng có thể chi khoảng 5.000.000 KRW đến 8.000.000 KRW/năm. Đây là mức chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với các ngôi trường khác cho một sinh viên nước ngoài học tại đây

Với nền giáo dục phát triển vượt bậc, trường Seojeong sẽ là một điểm đến du học nổi bật trong khu vực Châu Á. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn đọc có thêm các thông tin chi tiết liên quan đến đại học Seojeong để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho mình nếu như có nguyện vọng du học Hàn Quốc. Để được tư vấn kỹ càng hơn về du học và giải đáp thắc mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng thì hãy liên hệ với Du Học Hàn Quốc NVC.

Đăng ký ghi danh

Quý học viên vui lòng điền thông tin theo bảng sau: